Dịch vụ thiết kế và thi công nội thất trọn gói bao gồm những hạng mục gì?
Ngày đăng: 21/07/2023
Khi thiết kế và thi công nhà ở sẽ có nhiều vấn đề phát sinh, tốn kém chi phí và không được như mong muốn. Chính vì thế, dịch vụ thiết kế và thi công nội thất trọn gói được ra đời, để gia chủ không còn phải quá băn khoăn khi thiết kế. Vậy dịch vụ này sẽ bao gồm những hạng mục nào? ...

Khi thiết kế và thi công nhà ở sẽ có nhiều vấn đề phát sinh, tốn kém chi phí và không được như mong muốn. Chính vì thế, dịch vụ thiết kế và thi công nội thất trọn gói được ra đời, để gia chủ không còn phải quá băn khoăn khi thiết kế. Vậy dịch vụ này sẽ bao gồm những hạng mục nào? Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây!

1. Nội thất trọn gói là gì?

Có thể hiểu đơn giản, dịch vụ trọn gói là loại dịch vụ bao gồm các khâu phục vụ khách hàng từ đầu tới cuối. Trong lĩnh vực thiết kế nội thất thì “nội thất trọn gói” để nhắc tới những đơn vị có đủ khả năng đảm nhận tất cả các khâu, từ quá trình thiết kế bản vẽ tới sản xuất và thi công.

Những đơn vị thiết kế cung cấp dịch vụ này, thường là các công ty có tiềm lực mạnh, đảm bảo chất lượng sản phẩm, công trình và tiến độ thi công. Dù thiết kế, thi công luôn đồng hành cùng nhau nhưng trên thực tế, thiết kế và thi công sẽ cách nhau một khoảng cách rất xa. Bởi nhiều đơn vị có thể thiết kế nhưng không có nhân lực, xưởng để thi công hay ngược lại. Do đó, các gia chủ khi muốn hoàn thiện nội thất thường ưu tiên lựa chọn các đơn vị nội thất trọn gói, để tiết kiệm chi phí, thời gian thi công và chất lượng công trình.

2. Thiết kế và thi công nội thất trọn gói bao gồm những hạng mục gì?

2.1. Thiết kế nội thất

 

Đây là bước vô cùng quan trọng trong việc hoàn thiện nội thất nhà ở. Nhờ có bản vẽ thiết kế, thì gia chủ có thể hình dung được ngôi nhà của mình sau khi hoàn thiện. Không những vậy, còn có thể thay đổi vị trí và bố cục nội thất, màu sắc không gian theo sở thích cá nhân. Ở nội thất Viet Home khách hàng sẽ không bị giới hạn số lần chỉnh sửa, mà có thể tùy ý thay đổi tới khi thực sự hài lòng trước khi thi công. 

2.2. Sản xuất sản phẩm nội thất

 

Sau khi đã thống nhất với gia chủ về bản vẽ thiết kế 3D, thì khâu tiếp theo sẽ là bộ phận kỹ thuật và xưởng bóc tách bản vẽ, đo đạc hiện trạng cụ thể, chốt màu mã, vật liệu và thực hiện sản xuất. Nhưng không phải đơn vị nội thất nào cũng có tiềm lực để sở hữu nhà xưởng sản xuất riêng. Mà thường là sẽ hợp tác với các nhà xưởng, nhưng các xưởng này có thể hợp tác cùng lúc với nhiều đơn vị nội thất khác nhau. Như vậy sẽ không thể đảm bảo được tiến độ công trình, chất lượng sản phẩm không được kiểm duyệt kỹ lưỡng, chính sách bảo hành thường ngắn hạn.

2.3. Thi công nội thất

Đây là khâu cuối trong quá trình hoàn thiện nội thất. Trong bước này được chia thành từng công đoạn khác nhau với trình tự cụ thể, rõ ràng và tránh chồng chéo công việc, giúp tiết kiệm chi phí và thời gian. Giai đoạn này thường được chia thành 2 công đoạn chính là: thi công phần thô và thi công hoàn thiện nội thất.

Phần thi công thô để định hình không gian, nên những công việc của giai đoạn này sẽ bao gồm xử lý trần, sàn, chia không gian, hoàn thiện đường điện - nước, điều hòa… Việc phân chia này có thể phải phá bỏ vách tường, xây một vách tường khác. Do đó, cần phải tính toán cụ thể để tránh việc bị chồng chéo và cản trở nhau. 

Còn phần thi công hoàn thiện nội thất sẽ được thực hiện sau khi phần thô và nội thất được sản xuất xong. Những sản phẩm nội thất sau khi sản xuất, kiểm định chất lượng sẽ được chuyển tới công trình để lắp đặt. Sau khi hoàn thiện, đơn vị thiết kế thi công nội thất trọn gói phải vệ sinh công nghiệp sạch sẽ và bàn giao lại cho gia chủ.

3. Những lợi ích khi lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất trọn gói 

Như đã nói, khi lựa chọn dịch vụ trọn gói thì đơn vị nội thất phải đảm bảo xử lý tất cả các khâu từ đầu tới cuối. Và gia chủ sẽ nhận được những lợi ích như: 
- Đồng nhất trong quá trình làm việc
- Tiết kiệm thời gian và chi phí
- Dễ dàng kiểm soát và đúng như yêu cầu mong muốn
- Thể hiện được gu thẩm mỹ riêng
- Hưởng chế độ bảo hành và bảo trì dài hạn.

Trên đây là những thông tin quan trọng liên quan tới dịch vụ thiết kế và thi công nội thất trọn gói. Hy vọng bài viết đã có những chia sẻ bổ ích dành cho bạn. Nếu bạn đang muốn thiết kế thi công nội thất thì hãy liên ngay 0943.111.936 cho chúng tôi. Để được hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất.

Thế Mạnh - Khác Biệt.

Tại sao bạn nên chọn Viet Home

Công ty Cổ Phần Kiến Trúc và Nội Thất Viet Home có bề dày kinhnghiệm 11 năm trên thị trường. Hãy theo dõi VH thường xuyên trên các nền tảng để cập nhật các chương trình khuyến mại từ VietHome và đối tác khách hàng của VietHome.

Thấu hiểu khách hàng là kim chỉ nam cho hoạt động tư vấn và thiết kế tại Viet Home. Không chỉ nắm bắt nhu cầu, vấn đề của gia chủ, Viet Home đồng thời tìm hiểu về sở thích, thị hiếu, thói quen sinh hoạt của các thành viên trong gia đình để lên phương án tư vấn: 

Phương án tư vấn phù hợp và tối ưu.

Tối ưu tiến độ

Tối ưu chi phí

Chính xác, tỉ mỉ, đi vào chi tiết - với triết lý "mỗi một nét vẽ đều có nguồn gốc của nó". Viet Home luôn cố gắng chỉn chu trong mọi hoạt động nhằm mang đến một dịch vụ tốt nhất, những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng
 

Tỉ mỉ trên mỗi nét vẽ

Chi tiết trên từng hạng mục

Chính xác trong mọi công đoạn

Đối với từng dự án VietHome có các chương trình km, dịch vụ khách hàng tương ứng.
Hãy theo dõi VietHome thường xuyên trên các nền tảng để cập nhật các chương trình khuyến mại từ VietHome và đối tác khách hàng của VietHome

Chương trình hậu mãi ưu đãi

Dịch vụ sau bán hàng tốt nhất

Tri ân khách hàng thân thiết

Thế Mạnh - Khác Biệt.

Tại sao bạn nên chọn Viet Home

Công ty Cổ Phần Kiến Trúc và Nội Thất Viet Home có bề dày kinhnghiệm 11 năm trên thị trường. Hãy theo dõi VH thường xuyên trên các nền tảng để cập nhật các chương trình khuyến mại từ VietHome và đối tác khách hàng của VietHome.

Lên lịch cuộc hẹn
Mr Trung Dũng
Mr Dũng
Mr Trung Dũng

Công ty chúng tôi rất vinh dự được hợp tác với Viet Home những năm vừa qua, cách làm việc hiệu quả, nghiêm túc cao của công ty đem đến những lợi ích cho chúng tôi. chúc công ty làm ăn phát đạt, hy vọng trong thời gian tới tiếp tục được hợp tác với công ty

chị Nguyễn Mai Anh
Ms Mai Anh
chị Nguyễn Mai Anh

Mình đã trải nghiệm dịch vụ và rất Hài lòng! cám ơn Công ty Cổ Phần Kiến Trúc và Nội Thất Viet Home. Chắc chắn mình sẽ còn ủng hộ tiếp

Chat ngay