TƯ VẤN

Tư Vấn Thiết Kế

Tư vấn thiết kế Kiến trúc – Nội thất


Tư vấn thiết kế là một công việc được thực trong hoạt động xây dựng công trình. Với các bước đảm bảo triển khai nhu cầu của gia chủ. Cũng như mang đến kinh nghiệm thể hiện của các chuyên gia. Đảm bảo cho công trình với chất lượng cũng như thẩm mỹ được đảm bảo. Hoạt động này mang đến ý nghĩa công việc bên cạnh thể hiện năng lực của người chuyên gia. Từ đó đảm bảo cho công trình phản ánh các giá trị cao với thời gian. Công việc này được thực hiện bởi nhiều hoạt động mang ý nghĩa khác nhau


1. Tư vấn thiết kế là gì?
Tư vấn thiết kế là một trong nhiều giai đoạn khác nhau của quá trình xây dựng công trình. Bao gồm như: thiết kế cơ sở vật chất, lập dự án thiết kế đầu tư, thiết kế các phần kỹ thuật. Đi đến thi công bản vẽ xây dựng, do các bộ phận chuyên môn đảm nhận. Là một công việc được thực hiện chuyên nghiệp bởi chuyên gia. Để đảm bảo cho chất lượng của công trình. Bên cạnh các ý nghĩa đối với tính thẩm mỹ cao.
Thông thường công việc này sẽ bao gồm các bộ phận công việc như: thiết kế kiến trúc xây dựng, kết cấu hạ tầng, kiến trúc, quy hoạch hạ tầng, phòng cháy, chữa cháy. Tất cả được đảm bảo sẽ phân công theo quy trình phù hợp với dự án. Cũng như mang đến tính chất hoạt động hiệu quả. Giúp cho đảm bảo từng thành phần công việc. Đặc biệt mang lại ý nghĩa ổn định cho công trình trong thời gian nó đi vào hoạt động trên thực tế.


2. Công tác tư vấn thiết kế bao gồm:
Thiết kế cơ sở, Lập dự án tư vấn đầu tư, thiết kế kỹ thuật, thiết kế bản vẽ thi công. Với sự tham gia của các bộ môn quy hoạch kiến trúc, quy hoạch hạ tầng, thiết kế kiến trúc, kết cấu, hạ tầng, điện, nước, điều hòa và thông gió, phòng cháy chữa cháy. Các công việc hướng đến ý nghĩa cụ thể. Gắn với tên của các công việc đó là hiệu quả mong muốn đáp ứng của giai đoạn thực hiện.
Khi tư vấn thiết kế, sẽ thực hiện công tác định hình. Hướng đến triển khai nhu cầu của gia chủ trong hiệu ứng của công trình. Đồng thời đảm bảo các ý nghĩa đối với chất lượng phục vụ cuộc sống. Và những điều này được thể hiện thông qua kinh nghiệm, năng lực của chuyên gia. Trong đó, bố trí, phân khu chức năng các từng, chi tiết các khu vực. Như phòng khách, phòng sinh hoạt, phòng ngủ, bếp, cầu thang, ô. Lấy sáng theo tỷ lệ phân chia hợp lí…
Các công việc thực hiện:
Xác định bố trí không gian. Nhà đầu tư thường nhờ các công ty tư vấn thiết kế thực hiện. Để kết nối không gian với nhau bằng mô hình dự án hoàn thiện. Khi xây dựng phù hợp các vị trí cho tính chất sử dụng cụ thể. Đảm bảo tương tác với các tính chất khác được phù hợp, hài hòa.
Xác định chi phí xây dựng. Các chuyên gia tư vấn thiết kế thường sẽ nắm rõ chi phí xây dựng công trình dự án. Họ định hình được cách thức triển khai bên cạnh vật chất cần đảm bảo. Từ đó đưa ra các dự toán cụ thể cho chủ đầu tư. Mang đến thông tin tương đối để nhà đầu tư phản ánh hiệu quả nhu cầu của họ. Nhằm điều chỉnh phương án thiết kế sao cho phù hợp nhất. Cũng như xây dựng sẽ có hiệu quả đối với các nhu cầu xem xét.
Khi lên kế hoạch xây dựng, việc đầu tiên cần làm là xin cấp phép xây dựng. Những vấn đề này sẽ đc các công ty chuyên tư vấn hỗ trợ và lập hồ sơ. Giúp người thuê đảm bảo có được các tuân thủ theo pháp luật. Cũng như được chủ động với những công việc cần thực hiện khác nhau. Bao gồm tất cả giấy tờ cần thiết về mặt luật pháp, quy hoạch, thiết kế công trình. Cũng như thay chủ đầu tư liên hệ với cơ quan có thẩm quyền khi cần thiết.

3. Nhiệm vụ của tư vấn thiết kế:
Các dịch vụ tư vấn thiết kế sẽ đảm nhận vai trò trong quy trình sau đây:
– Đội ngũ tư vấn thiết kế sẽ khảo sát địa hình và địa chất trước khi xây dựng. Định hướng cho các xác định công trình phù hợp. Đồng thời lên những ý tưởng ban đầu cho dự án.
– Tư vấn và thiết kế trên các nội dung bám sát theo nhu cầu mong muốn của khách hàng. Đồng thời đảm bảo cho nhu cầu phù hợp khả năng tài chính. Các nhu cầu có thể được gợi mở. Giúp đảm bảo mang đến chất lượng, hiệu quả cao nhất trong phục vụ nhu cầu khách hàng.
– Đội ngũ tư vấn thiết kế sẽ quy hoạch tổng thể dự án. Có các triển khai trong ý tưởng sẽ tiến hành. Cùng với những tổ chức thực hiện công việc liên quan.
– Thiết kế sơ bộ các bước cần thiết, với tính chất của không gian và ý đồ của nó. Lập bản vẽ 3D cho các dự án xây dựng. Mang đến hình dung hiệu quả nhất đối với dự án sẽ được thực hiện. Để chủ đầu tư thấy được và cùng nhau có các điều chỉnh phù hợp.
– Thiết kế kỹ thuật cơ sở hạn tầng. Bao gồm: kiến trúc, kết cấu, điện nước,… Tổng thể phải đảm bảo cho chất lượng, sự tiện nghi và hiện đại theo thời gian của công trình. Cũng như giúp thể hiện cho phong cách của chủ nhà hiệu quả.
– Tư vấn thiết kế các yếu tố như: ngoại thất bên ngoài, cảnh quan cây xanh, sân vườn. Mang đến chất lượng khác biệt, nhu cầu của gia chủ được đảm bảo. Bên cạnh không gian sống đáng mơ ước.
– Đội ngũ tư vấn thiết kế đảm nhận các công việc thiết kế các dự án khác nhau. Cũng có thể chuyên thiết kế đối với một số hình thức công trình cụ thể. Như: nhà ở, nhà phố, biệt thự, văn phòng, chung cư, cao ốc văn phòng, nhà hàng, khách sạn,…
– Thẩm định hồ sơ thiết kế của các dự án được giao. Thông qua thể hiện năng lực chuyên môn cần thiết. Mang đến hiệu quả của quá trình thực hiện.
Tư vấn thiết kế Tiếng Anh là Design Consultancy.


4. Lý do phải cần dịch vụ tư vấn thiết kế:
Thông thường có rất nhiều phong cách thiết kế như cổ điển, đơn giản, hiện đại,… Mỗi người lại có những yêu cầu, sở thích riêng. Bên cạnh chất sáng tạo, tiếp cận mới của các chuyên gia thiết kế. Các yêu cầu trong hoạt động thiết kế phù hợp là rất quan trọng.
Kết hợp với những màu sắc khác nhau, đáp ứng toàn bộ nhu cầu khách hàng đề ra. Điều chỉnh không gian sống thẩm mỹ, hợp phong thủy. Đáp ứng công năng tiện ích hiệu quả nhất với nhu cầu. Cũng như đảm bảo phù hợp với khả năng tài chính của khách hàng trong dự án.
Kết cấu nhà đảm bảo
Nếu lựa chọn được đơn vị tư vấn thiết kế nhà kinh nghiệm sẽ đảm bảo cho chất lượng cung cấp. Đồng thời mang đến hiệu quả cho hoạt động được thực hiện. Có được ý nghĩa cho không gian sống lý tưởng của con người. Với yêu cầu trong: không gian sống tiện nghi, chất lượng, tiết kiệm được chi phí và thời gian xây dựng.
Đội ngũ thiết kế là những người có năng lực và kinh nghiệm. Họ có những tâm huyết với nghề nghiệp. Khi đó, có thể mang đến hiệu quả tốt trong hoạt động. Từ đó mang đến kết quả với bản vẽ thiết kế và ý tưởng phù hợp. Khi đó, bạn có thể yên tâm với sản phẩm của quá trình thi công. Hướng đến không gian sống đảm bảo, chất lượng và hiệu quả cao. Tạo ra một thiết kế riêng và làm cho không gian nhà bạn trở nên thu hút hơn.
Thực hiện kế hoạch một cách thông minh nhất. Bên cạnh tính chuyên nghiệp được khẳng định. Để cung cấp các dự án chất lượng cao với năng lực và các phù hợp. Và thiết kế sáng tạo làm hài lòng bạn. Mang đến các công trình có tính thẩm mỹ cao. Bên cạnh các ứng dụng hay tiện ích đáp ứng theo nhu cầu về thời gian, chất lượng sống.
Khi có sự đầu tư tính toán kỹ của các kỹ sư. Họ mang đến thông tin, công việc thực hiện hiệu quả. Sẽ giúp bạn sử dụng vật liệu một cách hợp lý nhất. Cũng như các gợi ý phù hợp nhất cho sở thích và mong muốn của bạn.
Cập nhật xu thế thiết kế, nội thất mới nhất. Mang đến cho ngôi nhà của bạn vừa đẹp vừa tiện lợi. Bên cạnh đó không thiếu yếu tố thời đại và công nghệ hiện đại. Giúp công trình mới và đảm bảo chất lượng với thời gian. Cũng như giúp các chủ thể cảm nhận được sự thỏa mái, các chất liệu và giá trị của nó với mỗi người.
Hạn chế phát sinh chi phí xây dựng.
Việc phát sinh các khoản chi phí không mong muốn là điều không thể tránh khỏi trong xây dựng. Tuy nhiên, khi có đội ngũ tư vấn thiết kế sẽ thay bạn dự toán chi tiết giúp hạn chế tối đa các khoản chi phí đó. Cũng như đưa ra các chi phí xác định cần thiết. Giúp bạn làm chủ được các hoạt động với mục đích thực hiện trên công trình. Bạn sẽ là người duyệt lại cuối cùng sau khi đưa ra các điều chỉnh theo nhu cầu hợp lý.
Cung cấp các thiết kế đa dạng, chất lượng. Các hạng mục với giá cả phải chăng, hợp lý nhất. Đảm bảo mang đến tiện ích theo chất lượng, năng lực. Phù hợp với tài chính của mỗi người, mỗi gia đình. Giúp mang đến các không gian của công trình đúng với tính chất. Càng mang đến chất lượng khẳng định về tính thẩm mỹ và giá trị thu hút.
Tuân thủ đúng quy định của pháp luật
Việc xây dựng nhà phải chịu sự kiểm soát của các cơ quan chuyên môn. Với các quy định đối với hình thức xây dựng công trình khác nhau. Cùng các quy định khác đối với hoạt động thực hiện, không gian và thời gian. Một nhà tư vấn thiết kế với kinh nghiệm thực hiện hoạt động chuyên môn của họ. Sẽ là người định hình các ý tưởng, mong muốn của chủ nhà về công trình trên cơ sở thảo mãn yêu cầu. Cũng như các quy định của nhà nước về cấp phép, độ an toàn, chỉ tiêu…
Các tính chất thực hiện thủ tục giúp chủ công trình trong một số trường hợp. Hoặc có các hướng dẫn thuận lợi. Giúp đảm bảo mang đến hiệu quả trong tuân thủ quy định pháp luật với thực thi công trình xây dựng.

Thế Mạnh - Khác Biệt.

Tại sao bạn nên chọn Viet Home

Công ty Cổ Phần Kiến Trúc và Nội Thất Viet Home có bề dày kinhnghiệm 11 năm trên thị trường. Hãy theo dõi VH thường xuyên trên các nền tảng để cập nhật các chương trình khuyến mại từ VietHome và đối tác khách hàng của VietHome.

Thấu hiểu khách hàng là kim chỉ nam cho hoạt động tư vấn và thiết kế tại Viet Home. Không chỉ nắm bắt nhu cầu, vấn đề của gia chủ, Viet Home đồng thời tìm hiểu về sở thích, thị hiếu, thói quen sinh hoạt của các thành viên trong gia đình để lên phương án tư vấn: 

Phương án tư vấn phù hợp và tối ưu.

Tối ưu tiến độ

Tối ưu chi phí

Chính xác, tỉ mỉ, đi vào chi tiết - với triết lý "mỗi một nét vẽ đều có nguồn gốc của nó". Viet Home luôn cố gắng chỉn chu trong mọi hoạt động nhằm mang đến một dịch vụ tốt nhất, những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng
 

Tỉ mỉ trên mỗi nét vẽ

Chi tiết trên từng hạng mục

Chính xác trong mọi công đoạn

Đối với từng dự án VietHome có các chương trình km, dịch vụ khách hàng tương ứng.
Hãy theo dõi VietHome thường xuyên trên các nền tảng để cập nhật các chương trình khuyến mại từ VietHome và đối tác khách hàng của VietHome

Chương trình hậu mãi ưu đãi

Dịch vụ sau bán hàng tốt nhất

Tri ân khách hàng thân thiết

Thế Mạnh - Khác Biệt.

Tại sao bạn nên chọn Viet Home

Công ty Cổ Phần Kiến Trúc và Nội Thất Viet Home có bề dày kinhnghiệm 11 năm trên thị trường. Hãy theo dõi VH thường xuyên trên các nền tảng để cập nhật các chương trình khuyến mại từ VietHome và đối tác khách hàng của VietHome.

Lên lịch cuộc hẹn
chị Nguyễn Mai Anh
Ms Mai Anh
chị Nguyễn Mai Anh

Mình đã trải nghiệm dịch vụ và rất Hài lòng! cám ơn Công ty Cổ Phần Kiến Trúc và Nội Thất Viet Home. Chắc chắn mình sẽ còn ủng hộ tiếp

Mr Trung Dũng
Mr Dũng
Mr Trung Dũng

Công ty chúng tôi rất vinh dự được hợp tác với Viet Home những năm vừa qua, cách làm việc hiệu quả, nghiêm túc cao của công ty đem đến những lợi ích cho chúng tôi. chúc công ty làm ăn phát đạt, hy vọng trong thời gian tới tiếp tục được hợp tác với công ty

Chat ngay